2 cách làm hạnh nhân rang muối bạn nên biết

cách làm hạnh nhân rang muối

Hạnh nhân rang muối là món ăn vặt mà chị em phụ nữ ai cũng thích ăn, khi ăn nó có vị ngon ngon bùi bùi và rất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều chị em muốn tự tay làm hạnh nhân rang muốn nhưng không phải ai cũng biết làm chính vì thế  bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 3 cách làm hạnh nhân rang muối đơn giản ai cũng có thể làm được.

1. Hạt hạnh nhân rang với muối:

Nguyên liệu cần có bao gồm hạt hạnh nhân, muối hạt to và muối tinh sấy.  Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu. Chúng ta tiến hành cho hạt hạnh nhân vào tô sau đó cho 200ml nước sau đó dùng tay rửa hạt hạnh nhân cho sạch rồi để ráo nước.

Tiếp theo cho 1 muống muối cà phê sau đó dùng thìa hoặc đũa trộn đều và ướp hạnh nhân trong vòng 5p, Sau đó chúng ta tiến hành cho 250gr muối hạt lên chảo sau đó bắc lên bếp và dùng đũa hoặc vá để đảo đều chúng lên, tiếp theo chúng ta sẽ cho hạnh nhân đã ướp vào chảo đang có muối hạt và đảo đều chúng trong vòng 7 đến 8 phút, khi hạnh nhân chín có là có thể tắt bếp.

Cuối cùng khi hỗn hợp hạnh nhân và muối đã nguội chúng ta chỉ cần đổ ra một thứ gì đó mà có thể lọc được hạt hạnh nhân và muối riêng cuối cùng để hạnh nhân ra đĩa hoặc cho vào hộp là có thể hoàn thành rồi.

hạnh nhân rang muối
Hạt hạnh nhân rang với muối 

2. Hạnh nhân xóc muối:

Nguyên liệu để làm hạnh nhân xóc muối là hạt hạnh nhân, dầu ăn và muối. Để chế biến được hạnh nhân xóc muối thì đầu tiên chúng ta cần bắc chảo lên bếp sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào chảo bật bếp và đợi dầu ăn nóng lên thì cho hạt hạnh nhân vào đảo đều trong vòng 8 đến 10p hạnh nhân chín thì tắt bếp.

Sau khi tắt bếp chúng ta đợi một lúc cho hạt hạnh nhân nguội đổi ra giấy thấm dầu, hoặc nếu không có giấy thấm dầu thì chúng ta để ráo dầu rồi cho 1/2 muỗng muối số lượng muối có thể tăng tùy số lượng hạt hạnh nhân của bạn sau đó xóc đều là có thể ăn được rồi nhé.

Làm món hạnh nhân xóc muối chỉ mất 15 phút là chúng ta có thể ăn được rồi.

hạt hạnh nhân rang muối
Hạnh nhân xóc muối

3. Cách lựa chọn hạt hạnh nhân rang muối ngon:

Chọn hạt hạnh nhân rang muối có màu vàng nâu, vỏ hạt không bị bể, nên chọn những hạt căng tròn chắc tay không bị bể hoặc chúng ta có thể ngửi thử hạnh nhân nếu không có mùi chua hay mùi ẩm mốc mà thay vào đó là mùi thơm đặc trưng thì là hạt ngon, chúng ta không nên mua hạt không rõ nguồn gốc xuất xứ, không mua hạt có vết đen vết nứt hoặc nấm.

hạt hạnh nhan rang muối
Cách chọn hạnh nhân ngon

Còn cách khác giúp bạn tiết kiệm thời gian chi phí và tiền bạc hơn rất nhiều đó là mua sẵn hạt hạnh nhân rang muối ở các cửa hàng, tuy nhiên có mọt số lưu ý nhỏ khi mua hạt hạnh nhân rang muối ở cửa hàng đó là trên bao bì phải có nhãn mác, xuất xứ, hạn sử dụng và ngày sản xuất rõ ràng. Tiếp theo bạn nên để ý xem hạt hạnh nhân bên trong hộp có dấu hiệu bị hư hay không ví dụ như bị ẩm mốc, đổi màu, biến dạng……

Chúng ta có thể mua hạnh nhân rang muối ở BMT FOODS cửa hàng có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, tất cả sản phẩm đều có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *