5 lý do không được bỏ bữa sáng

ly-do-khong-duoc-bo-bua-sang

Người Việt vì nhiều lí do như bận rộn, dậy trễ,..hay thậm chí suy nghĩ bỏ bữa sáng để giảm cân có thói quen bỏ bữa sáng, hoặc sáng-trưa gộp làm một. Điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy chúng ta không nên bỏ bữa sáng đâu nhé.

Lý do không được bỏ bữa sáng

Cung cấp năng lượng

Trải qua một đêm dài sau khi ngủ dậy thì cơ thể đã thiếu hụt năng lượng. Vì vậy bữa sáng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể bạn để tiếp tục một ngày mới.

Giảm căng thẳng

Nếu cơ thể bạn không được cung cấp năng lượng sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Và chắc chắc điều này sẽ khiến bạn stress. Hãy cho mình một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có tinh thần làm việc hăng hái nhé

Điều chỉnh cân nặng

Một bộ phận lớn, nhất là các chị em phụ nữ thường có suy nghĩ bỏ bữa sáng sẽ giảm được cân. Tuy nhiên khi bỏ bữa sáng, mọi người sẽ ăn trưa và tối rất nhiều, có người còn có thêm thói quen ăn khuya. Và điều này sẽ làm cho bạn bị tăng cân.

dieu-chinh-can-nang
Điều chỉnh cân nặng

Nếu bạn muốn giảm cân một cách có hiệu quả và tốt cho sức khỏe của mình, hãy ăn sáng đầy đủ, ăn trưa và ăn tối ít lại. Sau 9h tối nhất định không được ăn thêm bất cứ thứ gì. Kể cả uống nước, bởi sau 9h tối là thời gian thận cần được nghỉ ngơi. Hơn nữa, khi uống nước vào buổi tối khuya, bạn sẽ bị đi tiểu tiện nhiều lần gây mất ngủ dẫn đến tình trạng sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Điều chỉnh đường huyết

Nếu cơ thể bạn bị đói sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị tụt đường huyết. Và điều này rất nguy hiểm. Vì vậy bạn không nên bỏ qua bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn bị tụt đường huyết hãy nhanh chóng ăn 1 viên kẹo nhé.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Khi bạn thức giấc cũng là lúc các cơ quan trong cơ thể bắt đầu một ngày làm việc mới. Nếu bạn không ăn sáng, dịch vị dạ dày sẽ không có thực phẩm để hoạt động. Nó sẽ tấn công vào thành dạ dày và gây viêm loát dạ dày. Bởi vậy bạn hãy cung cấp cho dạ dày một lượng thực phẩm mỗi buổi sáng nhé.

Một số bữa sáng đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng

Nếu bạn không có thời gian để làm bữa ăn sáng cho bản thân và gia đình thì có thể ăn hàng quán. Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều các món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng. Nhất là các món bún nước, bánh mì được rất nhiều người không chỉ trong nước mà trên thế giới yêu thích

Các món bánh mì

cac-mon-banh-mi
Các món bánh mì

Bánh mì được mọi người chế biến ra rất nhiều loại khác nhau như bánh mì chảo, bánh mì thịt, bánh mì trứng ốp la, bánh mì chấm sữa,… Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân có thể lựa chọn một số loại bánh mì như bánh mì yến mạch, bánh mì lúa mạch đen,…

Các món bún nước

Đối với các món bún nước bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi sự đa dạng về món hơn. Từ bún cá, bún bò, hay các loại hủ tiếu, bánh canh,…

Còn nếu bạn quá bận rộn hay bạn không muốn ra ngoài ăn hàng quán thì bạn cũng có thể uống 1 ly sữa hạt dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới nhé.

——————— 𝐁𝐌𝐓 𝐅𝐨𝐨𝐝𝐬 ——————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *