6 Lưu ý ăn hạt điều đúng cách bạn nên biết

6 Lưu ý ăn hạt điều đúng cách bạn nên biết

Như chúng ta đã biết, hạt điều là một loại hạt dinh dưỡng không còn xa lạ. Với hương vị thơm ngon và có thành phần giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn hạt điều thế nào là đúng cách để đem lại những công dụng tuyệt vời với sức khỏe bạn đã biết chưa ? Cùng BMT FOODS tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Không ăn hạt điều khi bị ho

Trong giai đoạn bạn có triệu chứng ho, khàn tiếng, chất giọng thay đổi thì không nên sử dụng hạt điều, vì chất béo trong hạt điều có thể gây nên kích thích niêm mạc họng làm tình trạng ho của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Hạn chế sử dụng hạt điều khi bị sỏi thận

Với người bệnh sỏi thận khi ở bất cứ giai đoạn nào thì chức năng của thận cũng đang bị suy yếu, khó khăn trong quá trình trao đổi chất. Hạt điều là loại hạt dinh dưỡng giàu Kali nên người mắc sỏi thận không nên ăn nhiều hạt điều vì sẽ dẫn đến việc khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không ăn hạt điều để bên ngoài quá lâu

Hạt điều khi để bên ngoài quá lâu, không được bảo quản tốt có thể xuất hiện sâu mọt, nấm mốc, hôi dầu và mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vậy nên, sử dụng hạt điều lúc này sẽ gây hại cho sức khỏe bạn.

Lưu ý ăn hạt điều đúng cách bạn nên biết
Lưu ý ăn hạt điều đúng cách bạn nên biết

Không ăn hạt điều buổi tối trước khi ngủ

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng hạt điều trước khi đi ngủ, vì hàm lượng chất xơ có trong hạt điều sẽ gây nên cảm giác khó chịu, đầy bụng nếu bạn ăn xong và đi ngủ liền sẽ gây ức chế cơ thể, làm mất đi giấc ngủ ngon.

Không nên ăn hạt điều còn vỏ lụa

Vỏ lụa hạt điều khó nuốt và có vị chát, hơn nữa với hạt điều rang muối vỏ lụa dính rất nhiều muối nên khi sử dụng chúng ta ăn vỏ sẽ bị mặn và mất đi hương vị ngon của hạt điều. Tuy vỏ lụa không gây nguy hiểm hay chứa chất gì độc hại nhưng sẽ làm cổ họng của bạn khó chịu.

Phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng

Thời điểm người phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng là thời điểm cơ thể nhạy cảm và sức đề kháng yếu, không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng nên vào thời điểm này các mẹ bầu không nên sử dụng hạt điều.

Với những lưu ý trên các bạn đã biết thế nào là ăn hạt điều đúng cách. Tham khảo bài viết để tránh mắc phải những lưu ý này để tận hưởng trọn vẹn hương vị hạt điều và bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Tham khảo thêm: Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *