Các loại hạt óc chó trên thị trường hiện nay

Các loại hạt óc chó trên thị trường hiện nay

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lần về hạt óc chó nhưng có bao giờ bạn đã thắc mắc rằng hạt óc chó có mấy loạicác loại hạt óc chó phổ biến trên thị trường hiện nay là gì không? Để giải đáp những thắc mắc này thì bạn có thể tham khảo qua thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hạt óc chó có mấy loại?

Hạt óc chó hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, theo những thông tin mới nhất được ghi nhận thì hiện tại ở Mỹ có lên đến 20 chủng loại hạt óc chó. Và có 7 lọai là được trồng nhiều và đem lại giá trị kinh tế cao là Hartley, Chandler, Howard, Tulare, Payne, Waterloo và Vina.

Và đối với phân loại theo màu sắc thì hiện nay có 3 loại chính là hạt óc chó  truyền thống có nhân vàng trắng và loại quả óc chó đỏ có lớp nhân được bao bọc một lớp màng màu đỏ bên ngoài. Và hạt óc chó đen, loại hạt khá lạ với nhiều người do tính phổ biến không cao, được đánh giá tương đương về hàm lượng dinh dưỡng với hạt óc chó đỏ.

Hạt óc chó đỏ được lai giống từ hạt óc chó Howard nên thường tròn như hạt óc chó Howard, quả nhỏ hơn hạt óc chó Vàng tuy nhiên về hàm lượng dinh dưỡng thì hạt óc chó đỏ gần gấp đôi hạt óc chó vàng.

Nên ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày
Nên ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày

Xem thêm: Nên ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày là tốt nhất

Các loại hạt óc chó phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trương hạt óc chó hiện nay có 7 loại hạt óc chó được bán rất phổ biến và được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Hạt óc chó Chandler: Hiện nay được trông rất phổ biến ở California. Loại hạt này có màu nâu hơn, vỏ rất cứng và dày có hình bầu dục. Nhân hạt Chandler có kích thước lớn, lớp vỏ mịn, hình bầu dục và có vị thuốc hơi chát chút xíu và bùi.

Hạt óc chó Hartley: Có màu nâu vàng chấm đen, hình dáng tròn bẹt 1 phía. Và được coi là 1 loại “óc chó cổ điển”. Thường được thu hoạch vào cuối thu, vỏ mỏng, hạt tương đối trắng, có thể bóp vỡ bằng tay dễ dàng.

Hạt óc chó SunLand: Có vỏ cứng nhất và vị béo nhất. là loại óc chó xếp hạng trong số sáu giống hàng đầu được trồng ở California, mà lại chiếm hơn 75% sản lượng óc chó của nước.

Hạt óc chó Kirkland: Là loại hạt óc chó có nguồn gốc từ Mỹ, là loại hạt rất giàu chất acid béo Omega-3, các chất dinh dưỡng vitamin A, B, E  và một số khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người.

Hạt óc chó Úc: Thường có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại óc Mỹ, Hạt óc chó úc đặc trưng bởi màu nâu vàng cùng nhân hạt có kết cấu kem mềm. Loại hạt này có phần vỏ cứng, sáng và khó bị nứt hay vỡ.

Hạt óc chó Trung Quốc: Hạt óc chó Trung Quốc thường có nhiều vết rỗ và phần nhân cũng chỉ có màu trắng nhạt chứ không được màu vàng sáng. Hạt óc chó Trung Quốc khi ăn có vị nhạt, không dậy mùi, phần nhân hơi khô cứng. Hàm lượng dinh dưỡng cũng không cao. Vì vậy mà giá tiền thường khá rẻ so với thị trường.

Hạt óc chó Việt Nam: Hạt óc chó Việt Nam được trồng phổ biến ở phía Bắc. Óc chó Việt Nam thường có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng quả nhãn, dáng thon nhọn về 2 đầu, vỏ quả óc chó xù xì, khi chín vỏ ngả màu vàng nâu, bên trong chứa nhiều nhân. Nhân hạt óc chó lồi lõm nhiều góc cạnh, có vị thơm bùi, khi nhai trong miệng sẽ có vị ngọt rồi chuyển hơi đắng nhẹ.

Hạt óc chó đỏ: Là loại hạt óc chó cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ. nhân óc chó được bao bọc bởi một lớp màu đỏ, khác biệt rõ rệt với các loại hạt óc chó thông thường. Hạt óc chó đỏ thường được trông nhiều ở Bắc Mỹ, bên ngoài của hạt óc chó đỏ có hình dáng tròn hơi thuôn dài, một đầu nhọn và một đầu vát tròn, lớp vỏ mỏng, xù xì có màu vàng nâu nhạt, phần nhân cũng to hơn so với các loại hạt óc chó Mỹ khác.

Hạt óc chó vàng: Là loại hạt óc chó được bán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, và phẩn lớn các loại hạt óc chó được trông ở châu Á thường là hạt óc chó vàng. Hạt óc chó vàng có lớp vỏ dày vừa, dễ tách vỏ. Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt óc chó vàng thấp hơn đáng kể so với hạt óc chó đỏ.

các loại hạt óc chó
các loại hạt óc chó

Xem thêm: Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất

Mua các loại hạt óc chó ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các địa chỉ mua hạt óc chó trên thị trường hiện nay, như: Mua tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về giá cả và chất lượng của sản phẩm có đảm bảo được yêu cầu mà bạn đang mong muốn không.

Và trên đây là thông tin về các loại hạt óc chó mà BMT Foods muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn, và nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến các loại hạt óc chó thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 094 215 36 37 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem ngay: Hạt óc chó bị mốc và hôi dầu – Nên xử lý như nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *