Cách chế biến hạt Macca tươi nguyên vỏ tại nhà như thế nào?

che-bien-hat-macca-tuoi-nguyen-vo

Cách chế biến hạt Macca tại nhà như thế nào là đơn giản nhất? Hạt macca là loại hạt được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Và mọi người thường chỉ mua sẳn về sử dụng chứ ít ai biết quy trình chế biến hạt Macca như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Hạt Macca tươi

  • Đối với những loại quả Macca ở dạng tươi, chỉ cần dùng dao có mũi nhọn sau đó khoanh xung quanh 1 vòng tròn trên quả mắc ca, sau đó lột lớp vỏ màu xanh đó đi. Và sau khi thu hoạch xong thì thực hiện tách ngay lớp vỏ và thực hiện càng nhanh càng tốt.
  • Hạt Macca thuộc lớp vỏ già bên trong lớp vỏ xanh sẽ mang màu giống như socola, còn nếu lớp vỏ có màu trắng thì nó đang còn non và giá trị dinh dưỡng sẽ thấp hơn và loại quả non bạn nên làm sữa để sử dụng
che-bien-hat-macca
chế biến hạt macca
  • Sau đó đến lớp màu nâu  thì dùng kẹp nhằm cố định quả Macca, chắc chắn để hạt không bị văng lung tung
  • Dùng búa đập sao cho vuông góc giúp cho hạt nhanh bị nứt hơn
  • Lấy nhân Macca

Hạt Macca đã được ép nứt

  • Đây là các sản phẩm đã được đóng gói kĩ lưỡng trong đó kèm theo dụng cụ bóc tách, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt từ thu hoạch – rang/ sấy trong không gian có nhiệt độ cao nên hạt có lớp vỏ giòn và rất dễ bong – thực hiện ép nứt – đóng gói sản phẩm – bảo quản.
  • Cách tách để lấy hạt Macca rất đơn giản: sử dụng dụng cụ có sẵn đặt vào phần giữa của các khe nứt sau đó xoay nhẹ dụng cụ trên tay để tách vỏ, lấy nhân Macca thơm ngậy và mịn bùi tan trong miệng.
hat-macca-da-duoc-ep-nut
Hạt Macca đã được ép nứt

Sấy hạt Macca như thế nào?

Mắc ca phải được sấy khô với nhiệt độ từ 104-110 ° F trong vòng 48 tiếng, để giảm tối đa độ ẩm của hạt và vỏ sẽ trở nên dễ dàng tách vỡ mà không làm ảnh hưởng tới phần nhân bên trong.

Nếu các bạn đang chế biến hạt Macca ở nhà thì lò nướng nên để ở mức nhiệt độ khoảng 104 ° F trong khoảng từ 2-3 ngày. Sau 48 tiếng lấy thử vài hạt và thử tách vỏ xem mức độ khó dễ. Nếu cảm thấy khó thì tiếp tục giữ ở mức nhiệt độ này và đêt thêm 48 tiếng và tiếp tục tách thử, nếu ổn thì kết thúc quá trình.

Bảo quản Macca như thế nào sau khi chế biến

Khi hạt đã được sấy khô và dễ tách, các bạn có thể lưu trữ trong thùng kín để ở nơi mát, hoặc là tủ lạnh. Để đảm bảo được độ ẩm của hạt thì hãy sữ dụng bao túi nilon dày.

Hạt mắc ca sau khi tách lớp vỏ cứng bên ngoài có thể trực tiếp ăn được phần nhân có màu trắng sữa bên trong. Hoặc có thể chế biến hạt mắc ca thành một số món ăn ngon như salad, làm nhân bánh, làm bánh,… kết hợp để có một thực đơn lành mạnh.

Xem thêm: Mách bạn thực đơn cho buổi sáng healthy và giảm cân tốt!

Với những cách chế biến hạt Macca đã nói ở trên hy vọng các bạn sẽ làm thành công và thưởng thức nó thật ngon nhé!

Xem thêm: 3 cách phân biệt hạt mắc ca Daklak và hạt mắc ca Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *