Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất 2022

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết này. BMT Foods sẽ hướng dẫn bạn làm kẹo hạt dinh dưỡng với các loại hạt khác nhau ngon nhất và nhanh chóng. Hãy cùng BMT Foods tìm hiểu cách làm kẹo bằng hạt dinh dưỡng qua bài viết dưới đây.

Kẹo hạt dinh dưỡng là gì?

Kẹo hạt dinh dưỡng là kẹo làm từ các loại hạt dinh dưỡng như hạt macca, hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt đậu phộng… Các loại hạt được chế biến thành kẹo với nhiều hình dáng khác nhau những kẹo hạt dinh dưỡng rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, là một loại kẹo rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất
Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất

Xem thêm: Tổng hợp địa chỉ mua hạt dinh dưỡng nhập khẩu giá rẻ 2022

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng thơm ngon

Để có thể làm kẹo hạt dinh dưỡng thơm ngon thì đầu tiên chắc chắn chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trược tiếp đến độ ngon của kẹo hạt dinh dưỡng. Vì vậy mà bạn cần chọn lọc nguyên liệu một cách kỹ càng để có được món kẹo hạt dinh dưỡng thật là ngon.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất
Kẹo hạt dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • 500 gram các loại hạt dinh dưỡng ( hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt điều, hạt óc chó…)
  • 100 gram đường
  • 100 gram mật ong
  • 30 gram vừng trắng đã rang
  • 10 ml Nước cốt chanh

Dụng cụ: Khuôn làm kẹo

Lưu ý: Các loại hạt dinh dưỡng sẽ không nhất định theo công thức trên vì vậy bạn có thể thay đổi để phù hợp với ý của mình, lượng đường và mật ong có thể ít hoặc nhiều hơn tùy theo mức độ ngọt mà bạn mong muốn, và khuôn làm kẹo thì có rất nhiều kích thước khác nhau nên bạn có thể thoải mãi lựa chọn.

Dưới đây là cách làm kẹo hạt dinh dưỡng:

Bước 1: Trộn đều các loại hạt dinh dưỡng, và cho lên chảo và rang lại 2 – 3 phút cho hạt giòn và thơm hơn. Sau đó đổ hạt ra hộp đựng.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất

Bước 2: Sử dụng chảo chống dính, cho đường, mật ong và nước chanh vào chảo, đun và khuấy đều ở lửa vừa để hỗn hợp đặc lại. Đây là hỗn hợp để có thể kết dính các loại hạt lại thành kẹo, nếu quá lỏng hạt dễ bị ỉu, ngược lại quá đặc thì khi ăn sẽ có cảm giác dính răng rất khó chịu. Vì vậy mà bạn không nên cho quá nhiều một loại nguyên liệu.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã đạt thì bạn nên đổ các loại hạt từ từ vào và trộn, rắc ½ lượng vường vào trong hỗn hợp và tiếp tục đảo và trộn đều trên lửa nhỏ tầm 2-3 phút.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất
kẹo hạt dinh dưỡng

Bước 4: Bạn lấy ra khuôn làm kẹo và đổ từ từ hỗn hợp kẹo vào khuôn và ép hỗn hợp kẹo lại sau đó mới rắc đều số vừng còn lại lên hỗn hợp kẹo va đợi cho kẹo nguội đi.

Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất

Bước 5: Bước cuối cùng chính là mang thành quả của bạn đã làm được và thưởng thức, bạn có thể cắt kẹo thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bảo quản trong hộp kín sẽ để được khoảng 2-3 tuần.

Trên đây là cách làm kẹo hạt dinh dưỡng mà BMT Foods muốn chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ làm ra thật nhiều kẹo hạt dinh dưỡng thơm ngon. Và nếu có thắc mắc hay vấn đề về cách làm kẹo hạt dinh dưỡng hãy liên hệ ngay với BMT Foods để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Mix hạt dinh dưỡng cho bà bầu – 5 loại hạt tốt nhất 2022

Xem thêm: Các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *