Hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe ngày Tết Tân Sửu

Hạt dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho Tết Tân Sửu

Vào ngày Tết, vấn đề thực phẩm và sức khỏe của gia đình luôn là mối quan tâm lớn của các mẹ, các chị. Họ luôn phải vắt óc suy nghĩ Tết này ăn gì, mua gì để vừa đảm bảo được sức khỏe cho gia đình vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. 

Hạt dinh dưỡng ngày càng được nhiều người lựa chọn để bổ sung vô thực đơn trong những ngày Tết. Không những vậy, hạt dinh dưỡng còn được lựa chọn để làm quà tặng, biết vào dịp Tết, và các dịp lễ khác.

1. Chọn hạt dinh dưỡng cho ngày Tết

 

hạt dinh dưỡng cho ngày tết

Vì sao bạn nên chọn hạt dinh dưỡng cho bữa ăn ngày Tết?

Ngày tết, mọi người thường có xu hướng bỏ bữa, ăn không đúng bữa. Còn có cảm giác chán ăn, nhạt miệng. Và vào những ngày này thì việc “mua gian bán dối” cũng tràn lan. Thực phẩm giả, không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, không tốt cho sức khỏe được bày bán rất nhiều.

Đây cũng là vấn đề lớn cần phải suy nghĩ đối với các bà mẹ nội trợ.

Những vấn đề trên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy, việc lựa chọn các loại hạt dinh dưỡng bổ sung vào thực đơn hàng ngày được nhiều người lựa chọn. Các loại hạt dinh dưỡng không chỉ rất tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên bạn cũng phải tuân thủ một số mẹo sau để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra ăn hạt dinh dưỡng còn giúp giảm bớt cảm giác chán ăn mà còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài việc ăn hạt dinh dưỡng trực tiếp, mọi người cũng có thể uống sữa hạt dinh dưỡng thay thế.

Và để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng.

Ngoài việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng để gia đình sử dụng trong ngày Tết. Hạt dinh dưỡng ngày nay cũng trở thành quà tặng, biếu phổ biến. Bởi lợi ích của hạt dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe là rất lớn.

2. Một số món từ hạt dinh dưỡng cho ngày Tết

  • Hạt dinh dưỡng: điều rang muối

hạt dinh dưỡng điều rang muối cho ngày tết

Hạt điều rang muối là món ăn được chế biến từ hạt dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Từ người già đến trẻ nhỏ.

Tuy nhiên vì được chế biến với muối nên bạn chỉ nên ăn một lượng ít trong ngày. Tránh trường hợp ăn quá nhiều sẽ bị dưa thừa lượng muối cơ thể cần và có thể dung nạp. Để đảm bảo sức khỏe cho mình bạn nên chú ý đến lượng hạt điều rang muối ăn trong ngày nhé.

Và để tốt hơn, bạn nên lựa chọn hạt điều rang. Mặc dù không thể kích thích được vị giác và khơi dậy cảm giác ngon miệng như hạt điều rang muối. Nhưng nó tốt hơn cho sức khỏe của bạn rất nhiều đó.

  • Hạt dinh dưỡng: hạnh nhân rang bơ

Hạt Hạnh nhân rang bơ (loại 1) - khohat

Hạnh nhân là loại hạt dinh dưỡng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Còn chứa nhiều chất béo không bão hòa, tạo cảm giác nhanh no, no lâu, giúp bạn có thể giảm cân. Vì vậy ăn vào dịp Tết cũng không khiến bạn mập lên.

Tuy nhiên, hạnh nhân rang bơ lại chứa bơ có thể làm bạn tăng cân. Nên hãy chú ý lượng hạt bạn tiêu thụ mỗi ngày nhé.

  • Hạt dinh dưỡng: sachi rang muối

Hạt Sachi rang muối – sấy khô có tác dụng gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu ( Sachi Đắk Lắk) – HSP Farm

Hạt sachi ngoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn cung cấp một lượng chất xơ không hề nhỏ. Vì vậy, nên bổ sung hạt sachi vào chế độ ăn để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Và cũng là rang muối nên mọi người chú ý đến liều lượng hạt ăn vào mỗi ngày để tránh cơ thể thừa muối, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại hạt dinh dưỡng bạn nên ăn sống hoặc rang không muối. Cũng có thể chế biến thành sữa hạt để thay đổi khẩu vị.  Ngoài các món từ hạt dinh dưỡng đã chế biến trên. Bạn cũng có thể mua các loại hạt dinh dưỡng như hạt Macca, hạt bí, hạt sen,…

3. Một số lưu ý khi mua hạt dinh dưỡng Macca ngày Tết

Hạt Macca Úc loại 1 gói 500g | Shopee Việt Nam

Để đảm bảo sức khỏe mọi người nên lưu ý khi mua các loại hạt dinh dưỡng. Tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách chọn mua hạt dinh dưỡng Macca:

  • Chọn những loại không chất phụ gia, chất bảo quản
  • Không nên chọn những loại đã qua chế biến với muối hoặc đường
  • Chọn những hạt vỏ trơn, mịn và kích thước đồng đều
  • Không chọn loại có mùi lạ
  • Không chọn loại bị nứt vỏ (trừ loại đã sấy nứt vỏ)

——————— 𝐁𝐌𝐓 𝐅𝐨𝐨𝐝𝐬 ——————–
—𝘚𝘢̉𝘯 𝘱𝘩𝘢̂̉𝘮 𝘔𝘢𝘤𝘤𝘢 – 𝘥𝘪𝘯𝘩 𝘥𝘶̛𝘰̛̃𝘯𝘨 𝘵𝘶̛̀ 𝘵𝘩𝘪𝘦̂𝘯 𝘯𝘩𝘪𝘦̂𝘯—
Địa chỉ: 14 Chu Văn An, phường Tân An, TP. BMT
Điện thoại: 094 215 36 37
Website: https://hatmaccabmt.com/  
Fanpage: https://www.facebook.com/hatmaccasaybmt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *