Hạt macca để được bao lâu? Cách bảo quản hạt macca 2022

nu-hoang-cua-cac-loai-hat

Hạt macca ngày nay được khá là nhiều người ưa chuộng bởi công dụng và chất dinh dưỡng có trong nó. Đây là loại hạt khá là khó bảo quản chính vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hạt macca để được bao lâu và cách bảo quản hạt macca như thế nào?

1 Hạt macca được xuất xứ từ đâu? Hạt macca để được bao lâu?

Hạt macca để được trong thời gian bao lâu sẽ tùy vào cách chúng ta bảo quản trong quá trình sử dụng:

Hạt macca khi còn tươi: Hạt macca khi còn tươi sẽ không thể bảo quản lâu được bởi khi còn tươi chúng đang còn chứa rất nhiều tinh dầu tự nhiên và nước. Đây chính là lí do phải đem sấy khô để giảm độ ẩm của hạt macca xuống còn 10%, với các sấy khô tự nhiên thì hạt macca có thể để được trong môi trường bình thường khoảng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

hạt macca để được bao lâu

Hạt macca để được bao lâu? Đối với hạt macca đã chế biến sẵn và để trong túi zip thì hạt macca chỉ để được 2 -5 ngày kể từ ngày xé bịch . Tuy nhiên nếu chúng ta để chúng trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được khoảng 2 tháng. Điều này chứng tỏ hạt macca để được bao lâu là tùy thuộc vào việc bảo quản của chúng ta, điều kiện bảo quản hạt macca tốt nhất là khoảng 8 độ và độ ẩm khoảng 55%.

2. Tại sao chúng ta phải bảo quản hạt macca đúng cách?

Hạt macca để được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều người, chúng ta biết đấy hạt macca là loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng và công dụng chính vì thế chúng cần được bảo quản một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Tương tự như tất cả các hạt dinh dưỡng khác, hạt macca cũng có  thời gian sử dụng nhất định. Mặc dù hạt macca đã được sấy khô nhưng nếu chúng ta bảo quản không đúng cách thì chúng sẽ dễ ẩm mốc và mất rất nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt macca. Cụ thể là hạt không còn độ ngọt, giòn, đôi khi còn có mùi dầu.

Đồng thời nếu chúng ta sử dụng hạt macca không còn nguyên vẹn dưỡng chất thì nó có thể làm phản tác dụng nếu hạt macca bị mốc, bị mềm thì sẽ dễ gây ra vi khuẩn và nó sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

3. Các bảo quản hạt macca:

Để biết hạt macca để được bao lâu thì chúng ta cần phải biết cách bảo quản hạt macca bởi lẽ khi bảo quản đúng cách thì hạt macca sẽ để được thời gian cực kì lâu.

Sấy khô là cách bảo quản tự nhiên và đơn giản nhất, không chỉ giúp hạt macca nguyên vẹn hơn mà còn giúp giảm bớt nước có trong hạt macca, về phương pháp sấy khô thì chúng có 2 cách sấy là sấy khô nhân tạo và sấy khô tự nhiên:
Phương pháp sấy khô hạt tự nhiên: là cách hong khô trên giá đỡ dàn đều hạt trên nền xi măng, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với số lượng ít và thời gian làm khô hạt sẽ rơi vào khoảng 2 đến 3 tuần.

hạt macca để được bao lâu

Phương pháp sấy khô nhân tạo:  Sử dụng quạt điện chuyên dụng để sấy, chỉ mất thời gian từ 5 đến 7 ngày, độ ẩm của hạt sẽ giảm xuống đến mức tiêu chuẩn là 10%

hạt macca để được bao lâu

Hạt macca để được bao lâu

Ngoài ra trong quá trình bảo quản hạt macca chúng ta vẫn phải dàn hạt thành lớp mỏng, nếu có nhiều hạt thì chúng ta nên rải thành tầng, để ở nơi cao ráo và thông thoáng nhất có thể.

Trên đây là một số cách bảo quản hạt macca mà BMT FOODS đem lại mong rằng nó có thể giúp bạn bảo quản hạt macca một cách dễ dàng hơn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *