Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

hat macca va hat oc cho cai nao tot hon 1

Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn? Hãy cùng BMT FOODS tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! Để biết 2 loại hạt này hạt nào tốt hơn thì đầu tiên chúng ta phải biết đến giá trị dinh dưỡng của 2 loại hạt này

1. Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn – Giá trị dinh dưỡng của hạt macca và hạt óc chó:

  • Nói về hạt macca thì chắc hẳn ai cũng biết hạt macca nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng có trong nó, không hổ danh là nữ hoàng của các loại hạt khô, hạt macca với giá trị dinh dưỡng cực kì nhiều cùng với các lợi ích có trong sức khỏe thì hạt macca là nữ hoàng của các loại hạt khô quả là không sai.
  • Còn đối với hạt óc chó thì theo chúng tôi được biệt hạt óc chó có những chất như chất béo không bão hòa, đường, protein, calo, nước…hạt macca và hạt óc chó cái nào tốtHạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

2. Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

Để biết hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn thì chúng ta phải so sánh công dụng của hai loại hạt này:

Đầu tiên là hạt macca: Vì hạt macca có chứa nhiều axit không bão hòa nên hạt macca cực kì tốt cho tim mạch, nếu chúng ta ăn hạt macca thường xuyên sẽ làm giảm xơ vữa động mạch, từ đó ngăn ngừa nguy cơ cách bệnh mạch vành và bệnh mãn tính liên quan đến tim mạch.

Hiệp hội tim mạch ở Hoa Kỳ cũng đã lên tiếng khẳng định ăn hạt macca thường xuyên mỗi ngày cũng có thể giảm nguy cơ tử vong rất cao.

Còn đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì ăn hạt macca quả là không sai bởi trong hạt macca có chất làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp chúng ta luôn có cảm giác no lâu từ đó giúp chúng ta mang lại một cơ thể hoàn hảo và cực kì cân đối.

Ngoài ra khi sử dụng hạt macca thường xuyên sẽ giúp làm giảm quá trình lão hóa của da và làm giảm rụng tóc, giúp tóc suôn mượt và chắc khỏe.

hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn

Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

Tiếp theo là về hạt óc chó: Nói về hạt óc chó thì lợi ích của nó cũng không kém gì hạt macca, ngoài tốt cho tim mạch hạt óc chó còn tốt cho não bộ, và còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra hàm lượng omega 3 có trong óc chó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, giúp cải thiện trí nhớ nhất là đối với trẻ nhỏ, chính vì thế ăn hạt óc chó khi mang thai là một lựa chọn cực kì tốt đối với các bà mẹ đang mang thai.

Đối với các bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị, điều trị ung thư thì ăn hạt óc chó có thể giúp cải thiện sức khỏe giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn rất nhiều.

hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn

Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

3. Hạt macca và hạt óc chó cái nào hơn cho sức khỏe

Với giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng mà chúng tôi nêu ở trên thì nhìn chung với hàm lượng dinh dưỡng trên cả hạt óc chó và hạt macca đều tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Mỗi loại hạt có chứa chất dinh dưỡng riêng và chúng sẽ mang lại lợi ích cho cơ thể khác nhau  tuy nhiên hạt macca có năng lượng tốt hơn hạt óc chó vì nó phù hợp với nhiều đối tượng còn hạt óc chó thì tốt cho phụ nữ mang thai hơn vì nó có hàm lượng omega 3 cao hơn rất nhiều.

Đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì ăn hạt macca là một lựa chọn đúng đắn còn hạt óc chó sẽ phù hợp với những người đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư hơn.

Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?  chắc hẳn chúng ta đều có câu trả lời rồi. Mỗi hạt đều có mùi vị  đặc trưng riêng chính vì thế hãy lựa chọn hạt theo mùi vị mà bạn ưa thích nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *