Mua hạt macca như thế nào cho người mới bạn nên biết

cach-phan-biet-hat-macca-gia-va-hat-macca-non

KINH NGHIỆM MUA HẠT MACCA CHO NGƯỜI MỚI BẠN NÊN BIẾT

Mua hạt macca như thế nào là điều băn khoăn của rất nhiều chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mua hạt macca có 2 loại: hạt macca nhập khẩu và hạt macca nội địa, hạt macca nhập khẩu thì có thời gian bảo hành lâu hơn so với hạt macca nội địa. Tuy nhiên mùi vị của chúng lại không ngon bằng. Nếu có thời gian bạn có thể mua 2 loại macca này về ăn thử, đã không thử thì thôi thử thì sẽ nhận thấy mùi vị của chúng khác nhau một trời một vực. Cùng mình đọc bài viết dưới đây để có thể củng cố thêm kinh nghiệm khi mua hạt macca bạn nhé!

1. Mua hạt macca như thế nào- Mùi vị của hạt macca: 

Về hạt macca úc ( macca nhập khẩu) thì mùi vị của nó nhạt hơn, không dậy mùi sữa, độ bùi không nhiều, tóm lại hạt macca nhập khẩu chỉ được cái là có hạn sử dụng lâu nhờ công nghệ sấy lạnh.

Về hạt macca Tây nguyên ( macca nội địa) : Các bạn đã ăn thử món bánh mì chấm sữa đặc chưa? Mùi vị của hạt macca cũng thơm ngon béo ngậy như bánh mì chấm sữa vậy. Tuy nhiên độ béo trong hạt macca Tây Nguyên không khiến ta có cảm giác ngán, mà càng khiến chúng ta có cảm giác thèm ăn.

mua hạt macca như thế nào

Mua hạt macca như thế nào

2. Mua hạt macca như thế nào – Quy trình sấy của hạt macca

Để có thêm kinh nghiệm mua hạt macca thì chúng ta phải biết đến quy trình sấy, tưởng chừng như đây là điều nhỏ nhặt nhưng cũng có thể khiến thay đổi mùi vị của hạt macca .

Hạt macca có 2 công nghệ sấy chính là sấy nóng và sấy lạnh, 2 công nghệ này đều có ưu và nhược điểm riêng vậy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của 2 công nghệ sấy là gì và tại sao chúng lại ảnh hưởng đến mùi vị của hạt macca nhé.

mua hạt macca như thế nào

Mua hạt macca như thế nào

 

Công nghệ sấy nóng : là cách người chế biến thổi luồng khí nóng vào những hạt macca giúp hạt mau khô mà không cần phải phơi nắng

ưu điểm của công nghệ sấy nóng là tiết kiệm được thời gian và chi phí bởi chi phí đầu tư cho máy sấy nóng rẻ, thời gian sấy nhanh, tuy nhiên công nghệ sấy nóng lại có thời gian bảo quản lâu dưới 1 năm.

Công nghệ sấy lạnh: là sử dụng máy móc hiện đại hơn để sấy lạnh trong 1 khoảng thời gian dài.

Với công nghệ sấy lạnh thì thời gian bảo quản lên đến 2- 3 năm kể từ ngày sấy đây là phương pháp được áp dụng khi hạt macca được nhập khẩu đi khắp cả nước.

Tuy nhiên với công nghệ sấy như này thì hạt macca sẽ không còn dữ được độ ẩm vốn có có trong hạt macca chính vì thế hạt macca sẽ không còn mùi vị thơm như trước, độ béo và độ bùi của hạt macca cũng giảm hẳn so với phương pháp sấy truyền thống

Khi mua hạt macca chúng ta nên đọc kĩ xem hạt macca là hạt macca nội địa hay nhập khẩu để cân nhắc mua bởi mùi vị, hương vị của chúng sẽ khác nhau hoàn toàn.

3. Mua hạt macca như thế nào – Mua hạt macca dựa vào màu sắc: 

Khi mua hạt macca thì chúng ta nên để ý màu sắc vốn có trên vỏ, hạt macca Tây Nguyên thường sẽ có màu nâu bóng trông rất đẹp và ngon miệng. Còn hạt macca nhập khẩu sẽ có màu nâu nhạt hơn và trông có vẻ không ngon miệng

mua hạt macca như thế nào

4. Mua hạt macca như thế nào ? 

Nói đến mua hạt macca ở đâu chất lượng và ngon thì tôi sẽ chủ yếu giới thiệu đến shop bán hạt macca nội địa:

Shop bán hạt macca nội địa ( hạt macca Tây Nguyên)  giá rẻ, ngon là shop BMT FOODS với fanpage Hạt macca daklak hơn 4k người theo dõi, giá giao động từ 190k đến dưới 300k.

Trên đây là một số câu trả lời cho câu hỏi Mua hạt macca như thế nào nếu còn thắc mắc gì chị em cứ việc để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *