Top 4 gợi ý Hướng dẫn người mới bắt đầu nấu ăn với hạt Macca

huong-dan-nguoi-moi-bat-dau-nau-voi-hat-macca

Macca là loại hạt lý tưởng cho những người muốn bắt đầu chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật hoặc chỉ đơn giản là cải thiện dinh dưỡng tổng thể của họ. Macca rất tốt cho sức khỏe, thơm ngon và cực kỳ linh hoạt trong nhà bếp!

Mặc dù việc thử nghiệm một thành phần mới đôi khi có vẻ khó khăn, nhưng với macca của Úc thì điều đó không cần thiết. Chúng là một nguyên liệu dễ sử dụng với rất nhiều công dụng trong nhà bếp (và rất nhiều lợi ích cho sức khỏe) nên bạn có thể đưa chúng vào hầu hết mọi loại bữa ăn.

Mua và lưu trữ Macca

Có một số loại khác nhau có sẵn trong các cửa hàng, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng loại cho mục đích ẩm thực của mình và sau đó bảo quản chúng một cách thích hợp để bảo vệ các chất chống oxy hóa và dầu tốt là chìa khóa cho các lợi ích về tim và não của chúng.

Hạt còn nguyên vỏ: Một số cửa hàng tạp hóa bán hạt mắc ca vẫn còn nguyên vỏ. Giữ Macca trong vỏ – bao bì tự nhiên của chúng – có thể giúp chúng giữ được lâu hơn một chút, nhưng hãy lưu ý: Macca là loại hạt khó nứt! Vỏ siêu cứng của chúng đòi hỏi phải có thợ làm hạt chuyên dụng và tốt nhất bạn nên mua loại hạt có vỏ nếu bạn định sử dụng chúng nhiều trong nấu ăn.
Hạt mắc ca thô: Đây là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn định sử dụng hạt trong nấu ăn hoặc chỉ đơn giản là muốn tự rang chúng, kết hợp hương vị của riêng bạn khi bạn sử dụng. Kết cấu của hạt Macca thô hơi bơ hơn so với khi rang, nhưng hương vị rất tinh tế và linh hoạt.
Macca rang: Các loại hạt rang làm tăng hương vị của chúng và mặc dù kết cấu của độ giòn của chúng vẫn khác biệt, nhưng nó giòn hơn đáng kể. Rang chúng nhẹ nhàng sẽ không làm giảm các đặc tính có lợi cho sức khỏe của chúng.
Hạt rang muối: Loại hạt này thường được mua để ăn vặt, nhưng chúng vẫn có thể được sử dụng trong nấu ăn. Kiểm tra gia vị thức ăn nếu bạn sử dụng chúng trong công thức nấu ăn, vì chúng sẽ thêm muối vào món ăn của bạn.
Bất kể bạn mua loại nào, Macca đều có lợi khi được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Bảo quản theo cách này, chúng sẽ giữ được trong tủ lạnh trong 3 tháng và trong ngăn đá trong 6 tháng.

Ăn vặt với Macca

Nhiều người thích ăn vặt bằng hạt mắc ca rang. Họ tạo ra một món ăn nhẹ thỏa mãn, ngu xuẩn ngay từ trong gói. Ăn chúng một mình là cách ngon nhất để tận hưởng những lợi ích của một số ít lành mạnh mỗi ngày. Tuy nhiên, tự rang chúng cũng cho phép bạn kết hợp các hương vị bổ sung và kiểm soát lượng muối ăn với chúng. Có một số cách để rang Maccacủa riêng bạn tùy thuộc vào cách bạn muốn thưởng thức chúng và hương vị bạn muốn bao gồm. Đọc hướng dẫn trực tuyến của chúng tôi để quyết định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn.

hat-dinh-duong
Hạt dinh dưỡng

Nâng cao khả năng nấu nướng của bạn với Macca

Macca có thể bổ sung rất nhiều cho món ăn của bạn. Chúng không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn và tạo thêm độ giòn kết cấu độc đáo, chúng còn là một cách ngon để tăng thêm lợi ích sức khỏe của bất kỳ món ăn nào. Giữ một ít trong tủ đựng thức ăn, tủ lạnh hoặc tủ đông có nghĩa là bạn luôn có thể gây ấn tượng với gia đình và bạn bè.

Với một nguyên liệu ngon như vậy trong tay, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là các đề xuất về công thức của chúng tôi để giúp các đầu bếp mới bắt đầu tự tin khi nấu ăn với macadamias.

Đừng ngại ngần khi cho một ít Macca vào món salad hoặc món xào. Chúng được đảm bảo để nâng cao hương vị và kết cấu của cả hai.
Mắc ca rắc của chúng tôi rất dễ làm và có thể thêm điều kỳ diệu của chúng vào các bữa ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Hãy thử chúng với trứng hoặc bơ của bạn vào bữa sáng, salad vào bữa trưa hoặc các món thịt vào bữa tối.
Để dễ dàng tinh tế, hãy thử sử dụng Macca trong một lớp vỏ cho món cá nướng. Kết quả rất ấn tượng, nhưng cách làm rất đơn giản

Đừng quên về dầu Macca

Dầu Macca là một thực phẩm hoàn hảo trong nhà bếp vì vậy đây là một cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Macca. Nó có điểm bốc khói cao, có nghĩa là nó có thể xử lý nhiệt độ cao liên quan đến chiên và xào. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại hương vị tinh tế, bổ dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi cho nước sốt salad. Giữ một chai trong tủ đựng thức ăn là một cách dễ dàng để đưa lợi ích về sức khỏe và hương vị của Macca vào công việc nấu nướng của bạn.

Tìm hiểu thêm về hạt macca tại đây >>>

Mua sản phẩm hạt macca tại đây >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *