Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ

Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ

Trong những năm gần đây thị trường hạt dinh dưỡng ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm hạt dinh dưỡng luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa. Để hiểu rõ hơn về thị trường của các loại hạt dinh dưỡng thì bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Thị trường hạt dinh dưỡng trong nước

Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ
Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ

Khi tìm kiếm trên các trang mạng hiện nay về thông tin thị trường hạt dinh dưỡng thì chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin khác nhau, nhưng những bài viết đủ chất lượng và đạt được mong muốn mà bạn muốn tìm thì không quá nhiều.

Cũng chính vì hạt dinh dưỡng mới thực sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây ở tại Việt Nam. Hạt dinh dưỡng hiện tại đang là một thị trường rất tiềm năng nếu bạn biết tận dụng và phát triển thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Với sự phát triển của xã hội như ngày nay, con người ngày càng chú trọng vào sức khỏe và đi tìm những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn có thể cảm nhận được nếu một sản phẩm đạt được rất nhiều yêu cầu của người dùng và đem lại rất nhiều tác dụng có ích về sức khỏe thì chắc chắn tiềm năng phát triển là vô cùng lớn.

Trong những năm gần đây, thị trường hạt dinh dưỡng phải nói là phát triển rất mạnh mẽ, điển hình như chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đề án phấn đấu sản lượng hạt macca qua chế biến đạt khoảng 130.000 tấn hạt vào năm 2030, khoảng 500.000 tấn hạt vào năm 2050.

Xem thêm: So sánh giá trị dinh dưỡng của các loại hạt

Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ
Thị trường hạt dinh dưỡng trong nước

Và theo dự báo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) thị trường hạt điều toàn cầu sẽ tăng trưởng bình quân 4,6% trong giai đoạn 2022-2027. Mặc dù vướng phải dịch bệnh nhưng thị trường các loại hạt dinh dưỡng vẫn luôn phát triển mạnh mẽ.

Được mệnh danh “siêu thực phẩm” thực phẩm hạt dinh dưỡng được ghi dấu rất mạnh trong thị trường Việt Nam. Giá cả của các loại hạt dinh dưỡng luôn được tăng mạnh và cập nhập trường xuyên trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm hạt dinh dưỡng luôn được tiêu thụ rất mạnh mẽ, và đặc biệt là thị trường hạt dinh dưỡng ngoài nước.

Thị trường hạt dinh dưỡng ngoài nước

Theo dự báo thì thị trường hạt dinh dưỡng sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, có thể nói đến một số loại hạt như: Hạt điều thì sẽ dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mỗi năm vào khoản 4,6% từ năm 2021-2026. Thị Trường Dầu Được Ép  Ra Từ Vỏ Hạt Điều Sẽ  Tăng Tốc Rất Nhanh Đạt 450,4 triệu USD Vào Năm 2026 vì vậy mà giá điều mà mức tiêu thị hạt điều sẽ ngày càng tăng.

Xem thêm: Các loại hạt dinh dưỡng giảm cân tốt nhất hiện nay

Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ
Ảnh hạt điều

Ngoài ra, theo kết quả khảo sát năm 2019, có tới 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn nữa được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, vì vậy mà thị trường xuất khẩu hạt dinh dưỡng luôn được phát triển mạnh.

Và theo thống kê của Hiệp hội Mắc ca Úc, trong tổng sản lượng gần 45.000 tấn những năm gần đây, lượng chế biến để tiêu thụ nội địa là 35%, còn lại xuất khẩu chủ yếu sang châu Á, Mỹ và châu  u với tỉ lệ tương ứng 40%, 10% và 14%. Chỉ riêng các thị trường lớn tiêu thụ Mắc ca là Úc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chiếm đến 75% tổng sản lượng hạt Mắc ca được tiêu thụ trên thế giới.

Không những hạt điều, hạt macca mà các loại hạt khác như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…Vẫn luôn là các sản phẩm mà được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, là một thị trường rất nhiều cơ hội cũng như là thách thức.

Xem ngay: Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng ngon nhất 2022

Thị trường hạt dinh dưỡng và những thứ mà bạn cần nắm rõ
Ảnh hạt dinh dưỡng

Hiện nay vẫn đang còn tới tận 190 quốc gia vẫn chưa được các thương gia và nhà sản xuất chưa thực sự hướng đến khi phát triển hạt macca ở những nước này bởi các yếu tố chênh lệch giữa giá bán và sức mua.

Nếu như có thể tận dụng được những thị trường này một cách khôn khéo, chắc hẳn Thị trường hạt dinh dưỡng sẽ là một thị trường vô cùng tiềm năng và đem lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn.

Và trên đây là những thông tin mà BMT Foods muốn chi sẻ tới bạn, nếu bạn thắc mắc về thị trường hạt dinh dưỡng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *