Tìm hiểu quy trình sản xuất hạt macca đạt tiêu chuẩn

quy trình sản xuất hạt macca

Hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt khô, quả hạt macca có màu xanh, khi thu hoạch người ta sẽ tách lớp vỏ đó ra càng nhanh càng tốt.

1.Quy trình sản xuất hạt macca được sấy khô bằng khí nóng:

Hạt macca nếu mới thu hoạch thì độ ẩm của nó rất cao và tinh dầu tự nhiên có trong nó sẽ chưa có nhiều. Hạt macca lúc này khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy nó giống như dừa và không béo ngậy. Chính vì thế hạt macca sau khi thu hoạch xong cần được sấy khô bằng khí nóng ngay lập tức và để vào khoảng thời gian nhất định để giảm độ ẩm và hạn chế sự gia tăng của tinh dầu có trong hạt macca.

Sau khi hạt macca chín rụng đa phần quả đã tách sẵn người dân chỉ cần tách vỏ lấy hạt ngay tại vườn, có nhiều loại hạt macca khi chín không tự tách hạt nên người dân phải sấy luôn cả phần vỏ. Đầu tiên người dân sẽ để nguyên vỏ trong bóng mát với thời gian tối thiểu là 2 tuần lễ.  Sau đó sẽ cho vào lò sấy để sấy 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ 40 đến 43.

quy trình sản xuất hạt macca
Quy trình sản xuất hạt macca

Trong quá trình sấy phải thay đổi nhiệt độ để có thể đảm bảo được độ thơm ngon và béo ngậy cho hạt macca. Sau khi sấy chín thì bỏ hạt macca ra để nguội, hạt đạt tiêu chuẩn vệ độ giòn của hạt macca thì chúng ta sẽ chuyển sang sấy ở nhiệt độ thấp hơn trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 tiếng. Trong quá trình sấy phải đảm bảo hạt trắng đẹp thơm ngon và đảm bảo độ giòn.

2.Phân loại và kiểm chất lượng sau quy trình sản xuất hạt macca:

Việc phân loại và kiểm tra chất lượng rất quan trọng và cần thiết. Phân loại các hạt để kích thước của chúng đồng đều với nhau sau đó loại bỏ những hạt bị vỡ, luôn đảm bảo chất lượng tốt mới tiến hành đóng gói và phân phối ra thị trường.

Bảo quản hạt macca: Khi hạt macca được sấy khô và dễ tách, người sử dụng có thể cất chúng trong thùng kín, để ở nơi thoáng mát, nếu bảo quản ở nhà thì chúng ta có thể bảo quản ở tủ lạnh. Để tránh độ ẩm thâm nhập chúng ta nên sử dụng túi nilong dày hoặc túi đã được hút chân không.

quy trình sản xuất hạt macca

Quy trình sản xuất hạt macca

3. Mua hạt macca đảm bảo chất lượng ở đâu?

Hạt macca luôn được bán tràn lan trên thị trường, nếu người tiêu dùng không cẩn thận sẽ dễ mua phải hạt macca kém chất lượng chính vì vậy chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh.

Để mua được hạt macca chất lượng đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về quy trình sản xuất hạt macca xem đã đạt tiêu chuẩn hay chưa? Sau đó sẽ quan tâm đến thương hiệu, quan tâm đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Về phần hương vị hạt macca có hương vị ngon hay không là ở quá trình sản xuất hạt macca chính vì thế chúng ta cần quan tâm kĩ đến quá trình sản xuất.

quy trình sản xuất hạt macca

Quy trình sản xuất hạt macca

BMT FOODS là thương hiệu chuyên cung cấp hạt macca sấy với chất lượng cao, có hương vị thơm ngon bổ dưỡng, không chứa chất độc hại, không chất hóa học. An toàn thực phẩm, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với quy trình sản xuất hạt macca một chiều thì sẽ đảm bảo chất lượng cho khách hàng từ lúc sản xuất cho đến lúc thành phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *