Top 3 cách tách hạt macca đơn giản tại nhà

cách tách vỏ hạt macca

Nhiều bạn đang còn thắc mắc và lúng túng không biết cách tách hạt macca như thế nào, cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để  biết thêm cách  tách hạt macca đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hạt macca là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người săn đón, tuy nhiên hạt macca là một loại hạt có lớp vỏ khá cứng, bóc vỏ hạt macca như thế nào để vừa tiện lợi và vừa dễ dàng.

1 Cách tách hạt macca tươi:

Phần đầu tiên để tách hạt macca tươi thì chúng ta cần phải tách đi lớp vỏ màu xanh, phần này khá là dễ tách chỉ chúng ta chỉ cần một con dao và tiến hành cắt đi phần vỏ màu xanh. Chúng ta có thể cắt theo đường rãnh sau đó bóc bỏ lớp vỏ đi. Sau khi loại bỏ lớp màu xanh đi sẽ để lộ lớp màu nâu đã già đây là phần cứng nhất  của hạt macca, đối với hạt nào mà còn non thì phần này sẽ có màu trắng và chắc chắn hạt còn non sẽ kém dinh dưỡng hơn so với những hạt đã già.

2. Cách tách hạt macca phần màu nâu:

2.1 Sử dụng chày hoặc búa để tách vỏ:

Lớp vỏ màu nâu là phần cứng của hạt macca nhất là sau khi đã sấy khô thì hạt macca việc tách vỏ trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Thông thường với số lượng nhiều sẽ có máy móc hỗ trợ nhưng nếu với số lượng ít thì chúng ta có thể sử dụng chày hoặc búa.

Chày hoặc búa là vật dụng không thể thiếu trong nhà đầu tiên chúng ta phải sử dụng tay cố định hạt macca trên mặt phẳng cứng, sau đó sử dụng chày hoặc búa tác động một lực vào rãnh hạt. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chúng ta phải cần thận bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến tay chúng ta bị thương hoặc hạt macca sẽ bị nát.

tách hạt macca

Tách vỏ hạt macca bằng kìm hoặc búa

2.2  Cách tách hạt macca – sử dụng kìm chuyên dụng để tách vỏ:

Kìm chuyên dùng để tách vỏ bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa hoặc các đơn vị chuyên bán các sản phẩm này, nếu chúng ta thường xuyên ăn, tiêu thụ hạt macca với số lượng lớn thì chúng ta cần loại kìm này, đối với cách tách hạt macca như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Tách hạt macca bằng kìm chuyên dụng sẽ giúp hạt macca không bị bể nát nhân, chúng ta sẽ cảm nhận được hiệu quả, chất lượng của kìm chuyên dụng ngay từ lần đầu tách vỏ bằng kìm chuyên dụng.

cách tách hạt macca

 Sử dụng kìm chuyên dụng

2.3 Cách tách hạt macca nứt vỏ:

Hạt macca nứt vỏ dễ dàng tách hơn so với những hạt macca thông thường bởi nó đã có khe nứt sẵn, lúc đó chúng ta chỉ cần một dụng cụ dẹp để tách vỏ một cách dễ dàng. Đây là cách tách vỏ hạt macca đơn giản nhất với dụng cụ. Chúng ta chỉ cần kiếm những thứ dẹp như thìa, muỗm… sau đó  đưa vào khe nứt và dùng lực tay để tách vỏ hạt ra như vậy là chúng ta có thể thưởng thức được hạt macca thơm ngon béo ngậy rồi.

cách tách hạt macca

Ngoài những cách tách vỏ trên thì có rất nhiều cách tách vỏ khác, hiện nay trên thị trường thường bán hạt macca daklak và được tặng kèm dụng cụ tách nên việc tách vỏ không còn quá khó khăn đối với nhiều người nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *