Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất

Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất

Hạt óc chó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chính vì vậy mà lượng tiêu thụ loại hạt này rất lớn, vậy liệu vỏ hạt óc chó có tác dụng gì không? Và nên tận dụng vỏ hạt óc chó như nào là tốt nhất.

Vỏ hạt óc chó có tác dụng gì?

Trên thực tế vỏ hạt óc chó có rất nhiều tác dụng đối với cuộc sống hiện nay. Trong hạt óc chó sẽ có 2 lớp vỏ: Một lớp là lớp vỏ cứng, có nhiều nếp nhăn, màu nâu ở ngoài và tiếp đến sẽ là một lớp vỏ mày có màu vàng sáp ong ngả nâu và có vị đắng nhẹ.

Lớp vỏ cứng của hạt óc chó được tận dụng rất nhiều như là: làm sạch cao rang, làm phân bón, Trị viêm lỗ chân lông, mề đay, mẩn ngứa…Và lớp vỏ mày của hạt óc chó có vị đắng nhẹ, nhiều người sử dụng thường loại bỏ lớp vỏ mày này.

Tuy nhiên, trên thực tế các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có tới 90% chất chống oxy hoá trong quả óc chó được tìm thấy trong lớp vỏ mày. Vì vậy mà bạn có thể ăn tận dụng vỏ mày hạt óc chó để tđạt được tối đa tác dụng của hạt óc chó.

Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất
Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất

Xem thêm: Hạt óc chó bị mốc và hôi dầu – Nên xử lý như nào tốt nhất

Những tác dụng nổi bật của vỏ hạt óc chó

Làm phân bón cho cây trồng

Không chỉ trong hạt óc chó mới dồi dào chất dinh dưỡng mà trong vỏ cũng chứa hàm lượng cao các chất như: Photpho, kali, natri, sắt, kẽm, mangan, canxi, magie và đồng. Khi ăn xong hạt óc chó bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên vỏ hạt óc chó và rải đều lên lớp đất xung quanh cây trồng. Sau một thời gian vỏ sẽ tự phân hủy và giải phóng các chất dinh dưỡng giúp cho cây trông phát triển tốt hơn.

Giúp trị viêm lỗ chân lông, mề đay, mẩn ngứa

Vỏ hạt óc chó còn giúp trị các bệnh viêm lỗ chân lông, mề đay, mẩn ngứa. Bạn chỉ cần đun sôi một túi vải có chứa 500g bột vỏ óc chó và đổ vào bồn tắm ngâm và tắm. Một túi như vậy chỉ dùng cho một bồn và một lần tắm. Phương pháp này được áp dụng tại nhiều spa nhưng không phải ai cũng biết và không phải nơi nào cũng làm. Vì vậy mà bạn hãy nên tận dụng vỏ loại hạt này.

Vỏ hạt óc chó giúp làm sạch cao răng

Ngoài tác dụng trị viêm lỗ chân lông, mề đay, mẩn ngứa, vỏ hạt óc chó còn có tác dụng giúp làm sạch cao răng. Bạn có thể đun 50g vỏ óc chó với 300ml nước trong vòng 20 phút rồi để nguội. Sau đó ngân bàn chải đánh răng của mình vào dung dịch này khoảng tấm 10 phút rồi dùng chính dung dịch này để đánh răng sẽ giúp bạn làm sạch cao răng hiệu quả.

Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất
Vỏ hạt óc chó nên tận dụng như thế nào là tốt nhất

Vỏ hạt óc chó có thể nhuộm tóc

Có thể rất nhiều người chưa biết vỏ hạt óc chó có thể nhuộm được tóc. Để có được một mái tóc màu đỏ tía tự nhiên và lành mạnh thì nhộm tóc bằng vỏ hạt óc chó là một cách rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần cho 2 thì bột vỏ óc chó vào nồi và đun với 1 lít nước để lửa nhỏ trong vài tiếng. Khi nào sôi thì tắt bếp và để qua đêm. Và sáng hôm sau hãy lọc nước đun vỏ óc chó và xả tóc với dung dịch này sau khi đã gội đầu sạch sẽ thì bạn sẽ có ngay một mái tóc màu đỏ tía tự nhiên.

Và lưu ý chỉ nên dùng một lượng nhỏ nước nhuộm từ vỏ và nên xả nước từ từ, để tóc ngấm màu nhuộm trong 15 phút sau đó lại xả lần cuối với nước thường.

Và trên đây là thông tin về vỏ hạt óc chó và những tác dụng của vỏ óc chó mà BMT Foods muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn.

Xem thêm: 3 cách nấu cháo hạt óc chó đầy dinh dưỡng cho bé ngon nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách ăn hạt óc chó đúng cách nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *